vị trí của bạn Home kèo trực tuyến

Chuyện Xuân Trường đến Hàn Quốc vô tình mở lối cho HLV Park Hang-seo sang Việt Nam

Mối liên kết giữa Xuân Trường và HLV Park Hang-seoTrước HLV Park Hang-seo, Lee Dong-jun làm người đạ

Mối liên kết giữa Xuân Trường và HLV Park Hang-seo

Trước HLV Park Hang-seo, Lee Dong-jun làm người đại diện của Xuân Trường, cầu nối đưa tiền vệ sinh năm 1995 sang Incheon United thi đấu năm 2016. Tuy nhiên, Xuân Trường không có nhiều cơ hội thi đấu. Một năm sau, Xuân Trường sang Gangwon FC nhưng tình hình không khá hơn.

“Sự kiện này vừa là nguy, vừa là cơ với đối với chúng tôi. Chúng tôi thực hiện công tác quản lý tốt và giúp đỡ cậu ấy nhiều”, Lee Dong-jun nói trên kênh Incheon Ilbo TV.

Chuyện Xuân Trường sang Hàn Quốc vô tình mở lối cho HLV Park Hang-seo sang Việt Nam - Ảnh 1.

Lee Dong-jun là người đại diện của HLV Park Hang-seo (Ảnh: Chosun)

Cái “nguy” mà Lee nói là việc Xuân Trường không thể hiện được bản thân ở K.League 1, còn “cơ” chính là việc được trao cơ hội tìm HLV cho ĐTQG và U23 Việt Nam.

Sau SEA Games 2017, HLV Hữu Thắng từ chức. VFF muốn tìm kiếm một HLV mới. Lúc ấy, ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL đang làm Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính đã liên hệ với Lee Dong-jun.

“Chủ tịch CLB chủ quản của Xuân Trường (bầu Đức) đã gửi lời cảm ơn và nói nếu có cơ hội thì giới thiệu một HLV cho ông ấy. Đó chính là cái duyên bắt đầu cho việc HLV Park Hang-seo ký hợp đồng với VFF”, Lee chia sẻ.

“Khoảng tháng 8, 9/2017, tôi nhận được đề nghị tìm HLV cho tuyển Việt Nam. Tôi không quá bất ngờ vì khoảng thời gian đó chúng tôi đang quản lý Xuân Trường”.

HLV Park Hang-seo ban đầu nghi hoặc lời đề nghị dẫn dắt tuyển Việt Nam

Lee Dong-jun kể lại: “Đầu tiên, tôi có ấn tượng tốt với HLV Park Hang-seo. Ông ấy là một HLV tốt khi từng tham gia ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002. Ông Park cũng có sự nghiệp ở K.League.

Tôi nhận ra hình mẫu một HLV trưởng và chiến thuật mà đội tuyển Việt Nam mong muốn. Tôi đã xem tài liệu ghi chép ở CLB Sangju Sangmu, có thể tôi không nhớ chính xác nhưng tỷ lệ chiến thắng của ông Park lên tới gần 60%. Ở K.League, gần như không có HLV nào có tỷ lệ chiến thắng cao như vậy.

HLV Park Hang-seo rất giỏi trong huấn luyện lối chơi ban bật, chuyền bóng. HLV Park cũng có chiều cao khiêm tốn, lối chơi khi làm cầu thủ và HLV không khác nhiều. Do đó tôi đoán HLV Park Hang-seo phù hợp với đội tuyển Việt Nam”.

Chuyện Xuân Trường sang Hàn Quốc vô tình mở lối cho HLV Park Hang-seo sang Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo (trái) và trợ lý Lee Young-jin đã có 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam (Ảnh: Hiếu Lương)

Ban đầu, HLV Park Hang-seo tỏ ra ái ngại với lời đề nghị dẫn dắt tuyển Việt Nam. Trong những chia sẻ trước đây, HLV người Hàn Quốc cho biết đã phải hỏi ý kiện vợ trước khi nhận lời thử sức ở một môi trường hoàn toàn xa lạ.

“HLV Park Hang-seo cảm thấy lạ lẫm lắm. Mặc dù không trực tiếp trao đổi nhưng tôi có thể cảm nhận được phần nào thái độ của ông ấy. Có lẽ nhờ vào việc công ty chúng tôi đã thành công với những HLV trước nên HLV Park Hang-seo cũng có niềm tin”, Lee Dong-jun giãi bày.

“Ngoài lề một chút, sau khi HLV Park Hang-seo thành công ở Việt Nam, tôi nhận được liên lạc từ HLV Hong Myung-bo (huyền thoại bóng đá Hàn Quốc). Ông ấy nhờ giúp đỡ và có niềm tin giữa hai bên để tiếp tục làm việc”.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang ở năm thứ 5 dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (từ 2017). Những gì ông làm được vượt qua mọi giới hạn lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF sẽ kết thúc vào tháng 1/2023. Ông cũng sẽ dẫn dắt U23 Việt Nam tới hết SEA Games 2021 tổ chức vào tháng 5/2022, sau đó tập trung dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Công ty quản lý DJ của Lee Dong-jun đại diện cho nhiều HLV, chuyên gia, cầu thủ từng sang Việt Nam làm việc. Ngoài HLV Park Hang-seo, công ty DJ quản lý một số HLV khác như Lee Young-jin, Kim Han-yoon, Kim Tae-min, Lee Tae-hoon, Kim Hyun-tae và bác sĩ Choi Ju-young.

Trung vệ Kim Dong-su đang khoác áo HAGL cũng do DJ quản lý. Trước đó, HAGL có trung vệ Kim Bong-jin.

https://sport5.vn/chuyen-xuan-truong-den-han-quoc-vo-tinh-mo-loi-cho-hlv-park-hang-seo-sang-viet-nam-20220222164206098.htm

truc tiếp bóng đábong da nam mytin tức bóng đá vnkèo châu átttt bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gsmphonesdirect.com/417/chuyen-xuan-truong-den-han-quoc-vo-tinh-mo-loi-cho-hlv-park-hang-seo-sang-viet-nam/