vị trí của bạn Home tin tức thể thao việt nam

HLV Diego: ‘Tuyển futsal Việt Nam được thế giới tôn trọng’

Theo hợp đồng đã ký với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Diego Raul Giustozzi sẽ dẫn dắt đội tuyển fu

Theo hợp đồng đã ký với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Diego Raul Giustozzi sẽ dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam từ ngày 1/8/2022 tới 30/9/2024 – thời điểm kết thúc FIFA World Cup.

Diego là HLV nổi tiếng, từng dẫn dắt Argentina tới chức vô địch World Cup năm 2016. Đấy cũng là kỳ giải thế giới đầu tiên mà Việt Nam được quyền tham dự. “Thế giới mà chúng ta sống rất rộng lớn, nhưng thế giới futsal thì nhỏ bé hơn. Tôi có thể tiết lộ rằng trong thế giới futsal đó, đội tuyển Việt Nam rất được tôn trọng. Tôi rất vinh dự khi được mời tới Việt Nam làm việc và được chào đón nồng nhiệt”, Diego chia sẻ trong lễ ra mắt chính thức ở trụ sở VFF hôm nay.

Dự kiến, Diego và các học trò sẽ sang Thái Lan đá giải giao hữu quốc tế từ ngày 9/9 tới 17/9 với các đối thủ mạnh như Iran, Marrocco, Phần Lan, Angola và chủ nhà Thái Lan. Sau đó, đội tuyển trở về nước tiếp tục chuẩn bị cho giải vô địch châu Á tại Kuwait. Mục tiêu của Việt Nam ở giải này là đoạt vé dự World Cup 2024.

“Chúng ta cần chân và tay để chơi bóng, nhưng quan trọng không kém là trái tim và cái đầu”, nhà cầm quân người Argentina nói. “Cầu thủ Việt Nam có trái tim nhiệt huyết rồi. Cái tôi mong muốn bây giờ là tinh thần trong đầu họ, luôn biết mình có thể tạo ra bất ngờ. Tôi hứa tôi có thể làm điều đó, giúp cho các chàng trai Việt Nam có suy nghĩ như thế”.

Diego không nói về mục tiêu có thể giúp Việt Nam tiến sâu tới đâu tại giải châu Á hay World Cup, nhưng cho biết quan điểm sống và làm việc của ông là không giới hạn bản thân, đối đầu với đối thủ nào cũng cảm thấy bình thường để có thể vượt qua họ.

Tại World Cup 2020, Việt Nam duy trì thành tích vượt qua vòng bảng dưới sự dẫn dắt của HLV nội Phạm Minh Giang. Nhưng Trưởng ban futsal VFF Trần Anh Tú cho rằng phải tìm HLV ngoại nếu muốn tạo ra đột phá, bởi các HLV nội hiện tại cần thời gian để tích luỹ thêm kinh nghiệm.

Ông Tú ban đầu không nghĩ sẽ mời được Diego bởi ông quá nổi tiếng nên định đặt vấn đề với Bruno, người từng giúp Việt Nam dự World Cup 2016. Tuy nhiên, các tuyển thủ Việt Nam đề xuất nên tìm kiếm người mang triết lý bóng đá khác. “Khi được nhà môi giới nói về Diego, tôi đồng ý ngay”, ông cho biết. “Việc đàm phán gặp nhiều khó khăn bởi Diego đưa ra các điều kiện chuyên nghiệp. Điều thuận lợi là Việt Nam đã dự World Cup nên cũng được các HLV biết đến. Đàm phán từ tháng 9/2021 tới 12/2021 chúng tôi mới chốt được hợp đồng”.

Diego từng thi đấu 18 năm ở các CLB của Argentina, Italy và Tây Ban Nha. Ông chuyển sang nghiệp cầm quân năm 2011 – năm năm sau cùng Argentina vô địch World Cup.

Lâm Thỏa

HLV từng vô địch World Cup dẫn dắt tuyển futsal Việt Nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.gsmphonesdirect.com/362/hlv-diego-tuyen-futsal-viet-nam-duoc-the-gioi-ton-trong/